Đối với Disy, thời gian 3 ngày 4 đêm là khoảng vừa đẹp để trải nghiệm Hà Giang. Cho dù bạn mới đi lần đầu hay đã đi nhiều lần. Những chiếc tour nhà Disy cũng luôn gói gọn từ 3 – 4 ngày để bạn vừa vặn nghỉ phép cuối tuần. Cùng Disy trải nghiệm lịch trình 3 ngày 4 đêm bạn nhé.

1. Ngày 1: Trải nghiệm Hà Giang, đón bạn cùng những điều trong veo

Tụi mình chọn đi xe khách đêm thứ 5 từ Hà Nội (hoặc Nội Bài). Ngủ một giấc trên xe, sáng mở mắt ra là đã chạm đất Hà Giang thân yêu rồi.

hà giang

4h00 sáng xe thả ở homestay, tụi mình tranh thủ nghỉ ngơi cho lại sức. 6h00 sáng vệ sinh cá nhân, thuê xe máy đi ăn sáng và chuẩn bị lên đường trải nghiệm Hà Giang.

Khoảng thời gian đầu ngày luôn là lúc tụi mình thích nhất. Bởi cái se lạnh thoảng trong sương mờ, đâu đó vài ánh nắng đầu ngày quyến luyến.

8h00 sáng xuất phát lên đường, bạn có thể chạy dọc qua tuyến đường quốc lộ 4C – Thuận Hoà để đến các huyện vùng cao như Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc. Tuy nhiên đây là cung đường mới có nhiều thác nước, dọc sông Lô và không phải là tuyến đường du lịch nên ít người biết đến, nên sẽ mang nhiều nét hoang sơ của núi rừng cho bạn trải nghiệm Hà Giang hơn.

11h00 trưa nghỉ chân dùng bữa tại Yên Minh rồi tiếp tục khám phá. Bạn đi dọc theo tuyến đường dốc Thẩm Mã với view núi rừng tuyệt đẹp. Tham quan dinh thự nhà Vương – kiến trúc độc đáo của vua Mèo nổi tiếng ở Hà Giang với nhiều câu chuyện lịch sử độc đáo. Thoả sức check in trên những cánh đồng hoa của vùng cao Hà Giang (tuỳ theo mùa, ví dụ như Tam Giác Mạch, hoa cải vàng, hoa đào, hoa gạo,…). Băng qua con đèo Mã Pì Lèng lúc chiều tà, tận hưởng cảm giác bình yên trong một bức tranh toàn cảnh hùng vỹ của một trong Tứ Đại Đỉnh Đèo của miền Bắc Việt Nam.

Đi hết đoạn đường này cũng là lúc về chiều. Vừa vặn để bạn check in homestay ở Mèo Vạc. Ăn tối và quây quần giao lưu cùng nhau.

2. Ngày 2: Hà Giang hiện ra hùng vĩ bên dòng Nho Quế

Ở Mèo Vạc, có một điều mà cuối tuần bạn không nên bỏ qua: Đó là dậy sớm đi chợ phiên và ăn sáng ở thị trấn. Chợ phiên thường chỉ mở vào cuối tuần. Bà con sẽ tập trung ở chợ, mang hết tất thảy những gì mình cần mua bán và trao đổi đến đây. Phiên chợ diễn ra náo nhiệt mà ấm áp.

Dạo chợ phiên đến tầm 8h30 thôi rồi bắt đầu xuất phát bạn nhé. Từ Mèo Vạc bạn đi theo con đường dẫn đến đèo Mã Pì Lèng. Nhắc đến Hà Giang, không thể không nhớ đến đỉnh đèo hạnh phúc này. Bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để tận hưởng khung cảnh đèo Mã Pì Lèng vào buổi sáng và chụp ảnh kỉ niệm ở nhiều vị trí đẹp ở trên đèo nhé. Sau đó dừng ăn trưa ở trên đèo Mã Pì Lèng với view nhìn ngắm sông Nho Quế tuyệt đẹp.

hà giang

Trải nghiệm Hà Giang cung đường đèo Tà Làng hùng vỹ đến choáng ngợp để đến được dòng sông Nho Quế. Tụi mình thường dành thời gian để trải nghiệm đi thuyền trên sông Nho Quế, ngắm hẻm vực Tu Sản – hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á. Những lúc này thong thả chầm chậm để hít hà căng tràn cái mùi hơi nước trong trẻo từ sông Nho Quế.

hà giang

Sông Nho Quế siêu đẹp, nhưng bạn cũng nên canh thời gian đừng để “chìm đắm” qúa nha. Tầm 17h00 bạn nên lên xe di chuyển về xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Tranh thủ lúc trời chưa tối. 18h00 check-in homestay ở Lô Lô Chải là vừa đẹp. Những ngôi nhà ở đây độc đáo bởi kiến trúc “nhà trình tường” của cộng đồng người dân tộc Lô Lô.

hà giang

Tụi mình thích nhất là buổi tối ngày thứ 2 trong chuyến hành trình. Là khi được trải nghiệm Hà Giang với không gian yên bình của miền núi miền biên viễn. Lô Lô Chải ấm áp chân tình với bà con xung quanh.

3. Ngày 3: Chạm đến điểm cực Bắc của Tổ Quốc

Lý do bạn nên chọn nghỉ đêm ở Lô Lô Chải là bởi vì nơi đây còn lưu giữ nhiều nét văn hoá xưa. Sáng ngày thứ 3 cố gắng dậy sớm một xíu bạn nhé. Hẳn khi đó bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều hay ho đó. Hãy dành thời gian dạo một vòng quanh làng, trò chuyện cùng người dân nơi đây. Hà Giang đơn sơ và chân tình lắm.

8h00 tạm biệt Lô Lô, tiếp tục hành trình chạm đến điểm cực Bắc, đánh dấu toạ độ đầu tiên trên bản đồ hình chữ S Việt Nam. Check in cột cờ Lũng Cú – nơi thiêng liêng dành cho tất cả chúng ta khi có duyên đến thăm Hà Giang.

Sau đó bạn di chuyển theo cung đường về Yên Minh, ăn trưa và nghỉ ngơi nhẹ lúc 12h00. Tiếp tục theo cung đường đó di chuyển về lại thành phố Hà Giang. Đoạn đường này thường sẽ mất của bạn tầm 4 – 5 tiếng. Nhưng yên tâm là vì mỗi cung đường của Hà Giang đều rất đẹp. Khiến bạn như quên hết mệt mỏi và chỉ muốn cầm lái bon bon trên đường.

hà giang

19h00 check in thành phố Hà Giang. Ăn tối, trả xe và chuẩn bị lên xe về lại Hà Nội. Nếu bạn có dư giả thời gian, hãy về Hà Nội và tận hưởng thêm ẩm thực văn hoá Hà Thành nhé. Nếu không, bạn có thể về thẳng Nội Bài và bay chuyến sớm nhất để về Sài Gòn.

Trong mỗi chiếc tour Disy, tụi mình thường dành ngày cuối để dẫn mọi người đi khám phá Hà Nội. Bạn sẽ chỉ phải tự túc chi phí ăn chơi. Còn chi phí Hướng dẫn viê n thì hoàn toàn miễn phí. Bởi tụi mình muốn cảm ơn bạn về chuyến hành trình Hà Giang đã chọn Disy. Cũng như là muốn dẫn bạn đi thăm thú Hà Nội như một người thân.

Hà Giang 3 ngày 4 đêm, ngỡ là vội nhưng lại thong thả không ngờ. Disy luôn cố gắng sắp xếp những chiếc tour thoải mái nhất có thể. Để bạn vừa có thể trải nghiệm núi non hùng vỹ, nhưng vẫn không bị quá sức. Hà Giang lúc nào cũng đẹp, nhưng đẹp nhất vẫn là khi có bạn đồng hành. Bạn đi cùng tụi mình nhé ^^.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ