Có thể nói rằng, trải nghiệm Hà Giang là chiếc tour làm nên thương hiệu nhà Disy. Bởi tụi mình đã có những ngày đầy kỷ niệm gắn bó ở nơi đây. Những chuyến rong chơi cùng bạn bè dần làm nên những chuyến đi tour chưa bao giờ Disy cảm thấy nhàm chán. Cùng tụi mình điểm qua những điểm cho hành trình trải nghiệm Hà Giang nhé.

1, Cổng trời Quản Bạ

cổng trời quản bạ hà giang

Sở dĩ gọi là cổng trời, bởi ở đây bạn có thể ngắm nhìn như mây trời hoà làm một. Cùng bức tranh phong cảnh Quản Bạ mộc mạc đơn sơ. Với độ cao hơn 1500m cách thành phố Hà Giang khoảng 43 km. Cổng trời nằm ở giữa 2 đỉnh núi và hạ thấp vừa đủ một con đường chạy qua. Cũng chính là đoạn đầu của con đường hạnh phúc, cửa ngõ đầu tiên của Hà Giang. Cổng trời dường như là địa điểm mà ai cũng muốn dừng chân nán lại trên cung đường trải nghiệm Hà Giang.

2, Nhà của Pao

Nhà của Pao thuộc xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Sau thành công của bộ phim cùng tên, nơi đây trở thành một điểm mà bất kỳ ai khi trải nghiệm Hà Giang đều muốn ghé thăm. Nhà của Pao cách 20km từ huyện Đồng Văn. Sủng Là nằm ngay trên đường quốc lộ 4C nối liền các thị trấn ở Hà Giang.

Trải nghiệm hà giang

Nhà của Pao là ngôi nhà của ông Mua Súa Páo. Một tài sản thuộc tầng lớp quý tộc xưa của đồng bào Mông có tuổi đời gần 100 năm. Với lối kiến trúc độc đáo, bàn tay khéo léo của con người tạo dựng nên từ những viên đá tai mèo. Đẹp nhất là vào mùa xuân, khi những cây mai cây đào bung nở phủ kính lối vào nhà.

3, Rừng thông Yên Minh

Trải nghiệm hà giang

Cách thành phố Hà Giang về phía Đông Bắc khoảng 100km, men theo quốc lộ 4C Cán Tỷ chạy qua 3 xã Bạch Đích, Na Khê và Lao Và Chải là có thể đến với rừng thông Yên Minh. Như một điểm dừng chân trên suốt chặng đường trải nghiệm Hà Giang. Rừng thông Yên Minh rộng lớn với những cây thông già ôm ấp núi đồi. Bạn có thể chọn dừng chân ở đây, một vài thức ăn nhẹ và thả mình cùng tiếng thông reo vi vu.

4, Làng Lô Lô Chải

 

Trải nghiệm hà giang

Làng văn hóa Lô Lô Chải nằm dưới chân núi Rồng (xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang), chỉ cách cột cờ Lũng Cú khoảng 1km. Đây là nơi sinh sống của người Mông và Lô Lô từ rất lâu đời. Nếu bạn là một người yêu thích trải nghiệm Hà Giang theo cách tìm hiểu văn hoá truyền thống. Nơi đây là một điểm đến nhất định không nên bỏ qua. Ở đây, bạn sẽ nghe được tiếng gà gáy ban sớm. Tiếng bọn trẻ í ới gọi nhau đến trường. Tìm hiểu nghề thổ cẩm hay dệt vải truyền thống cùng bà con. Hay ngồi cạnh bếp lửa nhấm chén rượu ngô làm nên câu chuyện.

5, Cột cờ Lũng Cú


Tọa lạc ở nơi cao nhất của “mỏm cực Bắc,” Di tích lịch sử Quốc gia Cột cờ Lũng Cú – biểu tượng thiêng liêng của chủ quyền Tổ quốc Việt Nam, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ai đi Hà Giang mà chưa check in cột cờ Lũng Cú thì coi như mất đi một phần ý nghĩa của chuyến đi. Đến đây, bạn tự nhiên cảm nhận được sự thiêng liêng trong từng hơi thở. Ngắm nhìn quốc kì tung bay trong gió mà cảm thấy tự hào thay.

Trải nghiệm hà giang

6, Sông Nho Quế

 

Trải nghiệm hà giang

Là một trong những dòng sông tạo nên hình ảnh của mảnh đất cao nguyên đá Hà Giang. Nho Quế êm đềm chảy qua những vách núi đá, nổi bật lên màu nước non ngọc bích. Với tổng chiều dài lên đến 192km, trong đó có 46km nằm ở Việt Nam. Cùng với đèo Mã Pì Lèng – Sông Nho Quế tạo nên vẻ đẹp nên thơ và hùng vĩ của Hà Giang. Bạn có thể thử trải nghiệm Hà Giang bằn cách đi thuyền trên sông, hay chèo Kayak giữa dòng nước xanh ngọc. Hà Giang thân thương qua những nụ cười hiền hậu vùng cao, qua vẻ êm đềm của dòng Nho Quế và sự choáng ngợp của miền núi cao

7, Thị trấn Mèo Vạc

Thị trấn Mèo Vạc

Huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang là một thị trấn vùng cao nằm ở phía bắc. Cách thị trấn Đồng Văn khoảng 33,6km, cách thành phố Hà Giang khoảng 150km. Thiên nhiên ở thị trấn Mèo Vạc mỗi mùa lại mang một màu khác nhau. Có lẽ vì thế mà ở mùa nào bạn cũng tìm được những nét đẹp rất riêng. Đường đến Mèo Vạc cũng là đường đi qua đèo Mã Pì Lèng. Nên bạn sẽ được trải nghiệm Hà Giang bởi những con đường uốn lượn quanh co. Nếu đi vào cuối tuần, bạn sẽ được tham gia chợ phiên – một trong những nét truyền thống độc đáo của thị trấn nhỏ nhắn này.

Trải nghiệm Hà Giang là một chuyến đi dài mà có lẽ bạn nên giành nhiều thời gian nhất có thể để khám phá. Bởi lẽ vùng đất này luôn mang trong mình những điều bí ẩn và đặc trưng riêng. Cùng Disy dạo chơi Hà Giang trên những chuyến xe thật khác nhé.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ