Những chuyến đi của nhà Disy luôn hướng đến trải nghiệm nhiều nhất có thể. Do đó, tụi mình luôn ưu tiên xe máy làm phương tiện di chuyển. Ngoài ra, một sự chuẩn bị kỹ càng luôn là hành trang tốt nhất. Cùng Disy “soạn balo” lên đường nhé.

1, Quần áo

Tour sẽ bắt đầu từ 3-4 ngày, nên bạn cần chuẩn bị mỗi ngày một bộ thoải mái cho việc di chuyển bằng xe máy nhé. Đối với các bạn nữ, có thể mang theo vài bộ váy áo lụa là để check in đủ cảnh hen. Tuy nhiên, đừng mang theo quá nhiều quần áo sẽ cồng kềnh trong việc đi bằng xe máy. Lưu ý là bạn cần trang bị một áo khoác chống mưa chống nắng để tiện lợi nhất.

Trải nghiệm hà giang

Combo chuẩn nhất cho mùa thu đông là một áo thoải mái, một áo len, một áo khoác giữ ấm, một bao tay và một đôi tất dày. Vào mùa hè thời tiết có phần nóng hơn, thì bạn có thể tối giản những quần áo không cần thiết.

2, Mỹ phẩm

Không chỉ là các bạn nữ mới cần chuẩn bị mỹ phẩm, mà ngay cả bạn nam cũng rất cần thiết. Đặc biệt là kem chống nắng. Bên cạnh đó là kem dưỡng ẩm. Vì khí hậu vùng núi cao đặc biệt khô. Nên bạn cần cung cấp chất ẩm cho da, tránh bị nứt nẻ.

hà giang

3, Giấy tờ tuỳ thân

Một lưu ý cực kì lớn mà Disy muốn nhắc nhở bạn đó là giấy tờ cá nhân. Sẽ bao gồm những giấy tờ chính như:
– Chứng minh nhân dân: Dùng để đi máy bay và kiểm tra tại địa phương khi cần.
– Giấy phép lái xe: Vì tour di chuyển chủ yếu bằng xe máy.

4, Đồ dùng y tế

Disy đã chuẩn bị cho bạn những loại thuốc cơ bản như: Đau bụng, đau đầu, thuốc say xe,… cùng một số đồ sơ cứu cần thiết trên đường. Ngoài ra, nếu bạn có một số lưu ý khác biệt về mặt sức khoẻ. Bạn nhớ chủ động mang theo các loại thuốc đặc biệt nhé.

5, Balo hay là vali?

Đây là câu hỏi mà Disy nhận được nhiều nhất trước mỗi chuyến đi.

Balo hoặc túi quần áo cầm tay: Nếu ai có thể sắp xếp hành lý của mình gói gọn trong 1 cái balo thì càng tốt, lên đó mình sẽ có thể mang lên xe, buộc lại và di chuyển xe máy lên vùng cao thuận tiện hơn rất nhiều so với vali. Nếu có túi quần áo dạng xách tay thì càng tốt, vì chứa đựng được nhiều đồ.

trải nghiệm cao bằng

Vali: Nếu bạn nào có nhu cầu mang vali thì cũng được. Tuy nhiên hãy mang kèm theo một cái Balo loại vừa nữa nhé. Chúng ta sẽ chuyển đồ từ vali sang balo đủ dùng trong 3 ngày ở vùng cao Hà Giang. Chỉ có balo mới tiện di chuyển trên xe máy, còn vali sẽ được gửi lại địa điểm thuê xe máy ở thành phố (trước khi chính thức khởi hành).

Bởi vì hành lý càng gọn nhẹ, chúng ta càng dễ dàng cho việc trải nghiệm chuyến đi.

6, Một tinh thần thoải mái

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trước, trong và sau mỗi chuyến đi. Vì chúng ta luôn cần chuẩn bị tinh thần vui vẻ nhất, để tận hưởng và khám phá cung đường cực kỳ tuyệt vời phía trước. Một tinh thần thoải mái không những giúp bạn vui vẻ mà còn truyền năng lượng cho cả team rất nhiều đấy.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể bỏ túi cho mình vài món đồ cần chuẩn bị trước mỗi chuyến đi Tây Bắc. Hẹn gặp bạn ở tour nhà Disy nhé.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ