Tụi mình đã có những ngày “tắm” mình trong cơn mưa tuổi trẻ trên mảnh đất Cao Bằng cùng mùi lúa chín. Mặc dù sau chuyến đi cả đoàn đều ốm nhẹ. Cơ mà có lẽ đó sẽ là chuyến đi với nhiều sự trải nghiệm đáng nhớ thiệt nhiều.

1, Phượt trong mưa và những nỗi niềm

trải nghiệm cao bằng

Hôm đó là ngày 29/9/2022. Trước đấy 2 hôm, siêu bão Noru đổ bộ vào đất liền – cơn bão được cho là lớn nhất trong 20 năm lịch sử. Hà Nội đang nắng bỗng đổ những cơn mưa rào, Cao Bằng cũng không tránh khỏi ảnh hưởng. Tụi mình lên đường trong những nỗi niềm lo sợ trời mưa tầm tã. Dường như đáp lại sự lo lắng ấy, ông trời đổ một trận mưa rõ to khi cả đoàn vừa đến Cao Bằng ;))).

2, Phượt mưa có gì vui?

trải nghiệm cao bằng

Điều đặc biệt trong tour nhà Disy, là tụi mình luôn ưu tiên những hoạt động mang tính trải nghiệm nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Hôm đi tour Cao Bằng 29/9, trời mưa nhưng cả đoàn vẫn tiếp tục di chuyển. Tụi mình đã được ngắm cả đất trời vùng núi cao chìm trong làn mưa mỏng. Hít hà mùi hơi nước nhẹ nhàng mà quyến rũ lạ kỳ. Trời Cao Bằng hôm đó cũng ngộ, nắng nắng mưa mưa. Vừa hay lại là khi cả đám được trải nghiệm cả hai kiểu thời tiết nơi này.

trải nghiệm cao bằng

Mưa Cao Bằng không lạnh, nhưng đủ để làm mát mẻ dòng sông Quây Sơn. Bạn đã thử chèo SUP dưới mưa chưa nhỉ? Đó là một cảm giác cực tuyệt và “phê!!!” đấy. Hoà mình vào dòng nước mát lành và hứng những hạt mưa thu là một trải nghiệm không tồi.

trải nghiệm cao bằng

Trời mưa cũng là lúc đường đi đến Núi Mắt Thần trở nên khó nhằn hơn. Nhưng có làm sao khi tinh thần dân chơi vẫn luôn sẵn sàng ;))). Mưa làm cho đoạn đường tới chân núi trở nên sình lầy. Cả đám phải đi bộ, cũng là lúc những câu chuyện được kết nối dài hơn. Mùa mưa mang đến những làn sương mỏng sau đó, đẹp rụng rời và huyền ảo mê ly.

3, Những lưu ý và điều cần chuẩn bị khi đi phượt mùa mưa

trải nghiệm cao bằng

– Chuẩn bị sẵn áo mưa. Loại bộ quần áo riêng để tiện cho việc di chuyển. Nếu có thêm bao tay đi mưa thì càng tốt bạn nhé.
– Ủng đi mưa bảo vệ giày là một điều không thể thiếu. Hoặc nếu muốn cảm nhận cơn mưa mát mẻ, bạn có thể “thủ” theo những đôi dép tông hen.
– Bao bọc hành lý kỹ càng để không bị ngấm nước vào bên trong.
– Cuối cùng là một tinh thần chịu chơi hết mình nhưng vẫn an toàn hết nấc bạn nhé.

Tụi mình đã có một chuyến đi đến Cao Bằng trong ngày mưa gió. Nhưng mang về rất nhiều trải nghiệm quý giá. Nếu bạn cũng có những câu chuyện “đi mưa” thì chia sẻ với Disy hen.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ